Truyền hình Fpt là gì ?

Truyền hình Fpt là gì ?

Rate this post

Hỏi : Truyền hình Fpt là gì ? truyền hình Fpt có gì khác so với các loại truyền hình khác , công nghệ truyền hình của Fpt là công nghệ gì ? Truyền hình Fpt sử dụng thiết bị gì ? Tại sao truyền hình Fpt lại có thêm Modem WiFi quang ? Modem WiFi quang của Fpt có sử dụng được internet không khi tôi chưa đăng ký dịch vụ này.

Trả lời :

A.Truyền hình Fpt là gì ? Truyền hình Fpt là dịch vụ truyền hình tương tác dựa trên công nghệ truyền hình iptv với các tính năng thông minh vượt trội được triển khai trên hạ tầng cáp quang Fpt.

Hay nói cách khác , Truyền hình Fpt là truyền hình kỹ thuật số HD (High Definition) độ nét cực cao được kết nối trên hạ tầng cáp quang Fpt,để sử dụng dịch vụ này ta cần có một bộ giải mã đầu thu thông minh  là FPT Play HD (Fpt Play HD là thiết bị chứa công nghệ xử lý các loại hình ảnh HD siêu nét bởi chip Sigma nổi tiếng ) cùng cổng âm thanh quang giúp tiếp nhận loại âm thanh 5.1 qua cổng quang ( optical ).

Thông qua bộ giải mã FPT Play HD đa phương tiện, truyền hình FPT sẽ truyền tải đến chiếc TV nhà bạn dù chỉ là một chiếc TV LCD thông thường, bình dân những chương trình truyền hình, chương trình giải trí mà chỉ có trên những chiếc Smart TV đắt đỏ như: Youtube, Picasa, Vnexpress… Và nếu đó đã là một chiếc Smart TV thì sẽ trở thành siêu Smart TV bởi sẽ được cung cấp một khả năng kết nối cực nhanh, mạnh và nhiều tính năng thú vị khác, đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng thời gian thư giãn, thoải mái khi ngồi trước chiếc TV quen thuộc cùng gia đình.

chi-co-o-fpt-play-hd

B.Sự khác nhau giữa truyền hình Fpt và nhà cung cấp khác

Một số sự khác biệt cơ bản

So SánhTruyền hình FptTruyền hình khác
Kết nốiSợi cáp QuangCáp đồng trục,vệ tinh
Công nghệCông nghệ mới smart IPTVCông nghệ cũ analog/kts
Số kênh truyền hìnhTrên 130 Kênh HD & SDTùy thuộc nhà cung cấp.
Kho phimKho phim miễn phí hơn 6000 phimKhông có
Tính năngĐọc báo vnexpress,Youtube..,xem lại các kênh đã phátKhông có
Chất lượng hình ảnhSiêu nét bất kể mọi thời tiếtPhụ thuộc vào thời tiết

C.Các thiết bị khi triển khai lắp đặt truyền hình Fpt

Ngoài thiết bị là đầu thu thông minh Fpt hay còn gọi là bộ giải mã Fpt Play Hd , Truyền hình Fpt còn cung cấp thêm cho khách hàng một thiết bị trung gian là Modem/Router WiFi Quang 4 cổng 2 ăng ten.

Thiết bị Modem/Router WiFi này đảm nhiệm chức năng cung cấp địa chỉ ip động cho thiết bị Fpt Play HD và các máy tính hoặc các máy trạm khác ( client ) VD như : điện thoại thông minh , máy tính bảng .

Khi khách hàng đăng ký lắp đặt truyền hình Fpt không đăng ký internet cáp quang thì Router này chỉ đóng vai trò là thiết bị định tuyến cung cấp các ip động cho HD Box.Trong trường hợp khách hàng sử dụng internet cáp quang Fpt thì Router này có khả năng phát sóng internet WiFi cho các thiết bị phát sóng không dây cũng như kết nối trực tiếp tới các máy tính sử dụng dây dẫn ( dây mạng LAN )

Truyền hình Fpt ( hdfpt.vn )

2018-03-07T14:11:39+00:00 Tháng Mười 25th, 2015|Categories: Hỏi đáp|0 Comments

Leave A Comment