Home / Tin công nghệ / Đăng tải phim lậu HayhayTV bị phạt hàng chục triệu đồng

Đăng tải phim lậu HayhayTV bị phạt hàng chục triệu đồng

HayhayTV bị các cơ quan chức năng phát hiện ra việc đăng tải phim lậu và tiến hành xử phạt hành chính sau khi tạm ngưng hoạt động trang phim trực tuyến của đơn vị này.

Như Techz đã đưa tin, vào ngày 29/9 vừa qua, trang mạng HayhayTV của Công ty Cổ phần Bách Triệu Phát đã bị các cơ quan quản lý tạm thời đình chỉ mọi hoạt động, đồng thời phong tỏa, niêm phong hệ thống máy chủ do có những rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền nội dung số. Sang đến ngày hôm nay, phía cơ quan chức năng cuối cùng cũng đã có những kết luận chính thức về các vấn đề sai phạm của doanh nghiệp này.

image-1444357935-hayhaytv-3

Theo đó, Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bách Triệu Phát, đơn vị vận hành mạng xem phim trực tuyến HayhayTV. Những sai phạm của doanh nghiệp này liên quan đến việc truyền đạt bản sao các tác phẩm điện ảnh đến công chúng thông qua mạng xã hội HayhayTV khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu. Mức xử phạt vi phạm hành chính được đưa ra là 60 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Bách Triệu Phát phải thực hiện việc dỡ bỏ toàn bộ bản sao các tác phẩm điện ảnh hiện đang được lưu giữ và truyền đạt trái phép đến công chúng trên mạng xã hội www.hayhaytv.vn trước ngày 17/10/2015.

image-1444357936-hayhaytv-1

HayhayTV là một website khá có tiếng trong lĩnh vực giải trí internet tại Việt Nam. Hướng phát triển chủ đạo của Hayhay TV là cung cấp các nội dung video cho người dùng internet, trong đó đa phần là các bộ phim và các chương trình truyền hình.

Trước khi có quyết định xử phạt dành cho HayhayTV, đã có không ít các trang web tại Việt Nam rơi vào hoàn cảnh tương tự như Phimmoi.net, Pub.vn hay Phim3S.net… Sau khi bị kiểm tra xử lý, các công ty vận hành những trang web này thường xử dụng biện pháp kỹ thuật như đổi tên miền hay chuyển máy chủ ra nước ngoài để lách luật và duy trì việc hoạt động của mình.

 

theo techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *