Home / Tin công nghệ / Ra mắt TV chạy hệ điều hành Windows 10 đầu tiên trên thế giới

Ra mắt TV chạy hệ điều hành Windows 10 đầu tiên trên thế giới

Chiếc TV đặc biệt dùng hệ điều hành Windows 10 ( hệ điều hành dùng cho máy tính ) sử dụng bộ xử lý Intel Bay Trail lần đầu tiên ra mắt do một công ty tại Ấn Độ sản xuất.

>>Dùng thử truyền hình Fpt một cách thực tế

Videocon, đối tác của Microsoft tại thị trường Ấn Độ, đã trình làng bộ đôi TV sử dụng nền tảng Windows 10. Sản phẩm có hai cỡ màn hình là 32 inch và 40 inch, chạy bản Windows 10 Home edition ngay khi xuất xưởng.

videocon-windowstv-main

Videocon tuyên bố là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra TV chạy Windows 10. Ảnh: IE.

Model cỡ nhỏ dùng tấm nền độ phân giải HD 720p, trong khi đó mẫu TV lớn hơn đạt chuẩn Full HD 1080p. Cung cấp sức mạnh xử lý cho thiết bị là chip Bay Trail bốn nhân tốc độ 1,33 GHz từ Intel, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Phiên bản 32 inch có 2 cổng HDMI, 2 USB, đường VGA và audio I/O, còn mẫu 40 inch có 4 cổng HDMI, 3 cổng USB. Người dùng được lưu ý rằng, một trong số những cổng trên được sử dụng để hỗ trợ Windows 10.

videocon-windowstv-big

TV chạy Windows 10 của Videocon có hai cỡ màn hình 32 inch HD và 40 inch Full HD. Ảnh: IE.

Đại diện Videocon cho biết, họ rất tự hào khi tung ra TV chạy Windows 10 đầu tiên trên toàn cầu. Sản phẩm này đáp ứng mong muốn của người dùng về một thiết bị “lai”, vừa có thể giải trí, vừa giải quyết công việc trong vai trò máy tính cá nhân.

Phiên bản TV 32 inch của Videocon được bán với giá tương đương 613 USD (khoảng 13,6 triệu đồng), model 40 inch Full HD có giá 812 USD (khoảng 18 triệu đồng). Sản phẩm bắt đầu đến tay khách hàng từ tháng 11 tới.

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *